Xã Hà Lan, Thị xã Bỉm Sơn về đích Nông thôn mới

Ngày 29/12/2017 17:37:59

Sáng ngày 28/12, xã Hà Lan – Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự và tự hào của xã sau 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Tới dự Lễ công bố có đại diện Ban điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.​
Bắt đầu thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2011, xã Hà Lan đã có 5 tiêu chí đạt chuẩn.Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, sau 6 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Nhờ đó, diện mạo nông thôn của xã đã có sự thay đổi rõ rệt.Xã đã xây dựng được 31,3km đường giao thông. Trong đó đường trong thôn xóm gần 17km và trên 14 km giao thông nội đồng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng đường giao thông, thủy lợi gần 19 tỉ đồng.Tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt gần 97 tỷ đồng, tăng 50,11 tỷ đồng so với năm 2011; thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm tăng 16,4 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,68%, giảm 5,1% so với năm 2011. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đạt kết quả tốt, tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT ngày càng tăng. Công tác quốc phòng, an ninh luôn được ổn định và giữ vững, không có các sự việc đột xuất bất ngờ, công tác tôn giáo được thực hiện hiệu quả; hệ thống chính trị luôn được củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp.
Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Hà Lan đã thu hút được sự chung tay góp sức của đông đào nhân dân và doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn. Tổng kinh phí đã thực hiện trên 94 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương và tỉnh chiếm hơn 7%, Thị xã gần 13%, ngân sách xã hơn 11%, doanh nghiệp 7%, còn lại là nhân dân đóng góp chủ yếu bằng ngày công lao động và tự đầu tư vốn chỉnh trang, xây dựng nhà ở và các công trình phúc lợi.
Phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Lan tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã biểu dương những kết quả đạt được của chương trình xây dựng nông thôn của địa phương, nhất là về tốc tộ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ lao động có việc làm. Đồng chí đề nghị, để phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, cấp ủy chính quyền, các đoàn thể chính trị và nhân dân cần tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền và các đoàn thể chính trị; tập trung phát triển sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.
Tại Lễ công bố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Lan đã vinh dự nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và được thưởng 1 tỷ đồng. Đây là niềm vinh dự và tự hào để xã tiếp tục phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu Nông thôn mới.
Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã được UBND Thị xã và xã Hà Lan khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.
Bùi Nghĩa

Xã Hà Lan, Thị xã Bỉm Sơn về đích Nông thôn mới

Đăng lúc: 29/12/2017 17:37:59 (GMT+7)

Bùi Nghĩa